12 Loại sàn Vinyl cuộn bền – đẹp – cao cấp của năm 2024

sàn vinyl cuộn

Sàn Vinyl cuộn là một lựa chọn phổ biến cho các gia đình và doanh nghiệp ngày nay. Sàn có nhiều ưu điểm vượt trội như: độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, giá thành hợp lý và có nhiều mẫu mã đa dạng. Trong bài viết này, hãy cùng Richfloor tìm hiểu về 12 loại sàn bền – đẹp – cao cấp của năm 2024.

1. Sàn nhựa Vinyl cuộn nhiều lớp

1.1 Sàn Vinyl cuộn màu cam Richfloor Modern 8009

sàn vinyl cuộn (1)

Sàn 8009 là sản phẩm của thương hiệu Richfloor, một trong những thương hiệu sàn vinyl hàng đầu tại Việt Nam. Sàn 8009 có khả năng chống trầy xước tốt, giúp giữ cho sàn luôn bền đẹp theo thời gian.

Sàn nhựa vinyl cuộn màu cam Richfloor Modern 8009 có khả năng chống thấm nước tốt, giúp bảo vệ sàn khỏi bị ẩm ướt. Thêm vào đó là khả năng chống cháy tốt, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sàn 8009 có cấu tạo gồm 5 lớp:

 • Lớp đế có tác dụng chịu lực, chống trơn trượt, chống ẩm. Lớp đế thường được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa SPC.
 • Lớp cốt có tác dụng tạo độ cứng cáp cho sàn, giúp sàn chịu lực tốt hơn. Lớp cốt được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa SPC.
 • Lớp vân có tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sàn. Lớp vân có màu sắc đẹp, chống trầy xước, chống thấm nước, chống cháy,…
 • Lớp phủ có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn, chống trầy xước, chống thấm nước, chống cháy,… Lớp phủ thường được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa PU.

Sàn nhựa vinyl cuộn màu cam Richfloor Modern 8009 có khổ cuộn 2m, độ dày 2mm, khả năng chống trầy xước cấp AC4, khả năng chống thấm nước cấp W2,  khả năng chống cháy cấp B1.

1.2 Sàn Vinyl Cuộn Nhiều Lớp Topflor

sàn vinyl cuộn (2)

Sàn Topflor là loại sàn nhựa được sản xuất từ nhựa vinyl nguyên sinh, có cấu tạo gồm nhiều lớp Sàn có độ bền cao, chịu lực tốt, có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế.

Sàn vinyl cuộn Topflor có cấu tạo gồm 4 lớp:

 • Lớp bề mặt là lớp trên cùng của sàn, có tác dụng bảo vệ sàn khỏi các tác nhân bên ngoài như trầy xước, va đập,… 
 • Lớp trang trí là lớp tạo nên màu sắc, hoa văn cho sàn. 
 • Lớp lõi là lớp chịu lực chính của sàn, được làm từ nhựa vinyl nguyên sinh. 
 • Lớp đế là lớp giúp sàn bám dính với nền nhà, được làm từ nhựa PVC hoặc cao su.

1.3 Sàn Vinyl LG Hausys SMO 5201

sàn vinyl cuộn (3)

Sàn SMO 5201 là một loại sàn vinyl chống tĩnh điện dẫn điện, có điện trở bề mặt từ 104 đến 106 ohm. Loại sàn này được sử dụng trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, như phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất, trung tâm thương mại,…

Sàn vinyl cuộn LG Hausys SMO 5201 có cấu tạo gồm 4 lớp. Lớp đế PVC có tác dụng chịu lực, chống trơn trượt, chống ẩm. Lớp cốt có tác dụng tạo độ cứng cáp cho sàn, giúp sàn chịu lực tốt hơn. Lớp vân gỗ tự nhiên có tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sàn. Lớp phủ có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn, chống trầy xước, chống thấm nước, chống tĩnh điện. 

Sàn được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện tử như: phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất, trung tâm thương mại

Sàn có điện trở bề mặt 106 ohm, đáp ứng tiêu chuẩn chống tĩnh điện của phòng sạch. Sàn có độ dày 2,2mm, khả năng chịu lực tốt, chống trầy xước, chống thấm nước, chống cháy,…

2. Sàn Vinyl Cuộn Kháng Khuẩn

2.1 Sàn nhựa kháng khuẩn khu vui chơi cho Bé

sàn vinyl cuộn (4)

Là loại sàn được làm từ nhựa PVC, có khả năng kháng khuẩn, chống trầy xước, chống ẩm, chống cháy, dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng,… Sàn nhựa vinyl cuộn kháng khuẩn cho bé được sử dụng phổ biến trong các khu vui chơi trẻ em, giúp mang lại không gian vui chơi an toàn và sạch sẽ cho bé.

Sàn có khả năng kháng khuẩn tốt, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, giúp bảo vệ sức khỏe của bé. Với bề mặt cứng cáp, chống trầy xước tốt, giúp bảo vệ bé khỏi những va đập, trầy xước khi vui chơi.

Sàn có khả năng chống ẩm tốt, giúp sàn luôn khô ráo, sạch sẽ, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Sàn có khả năng chống cháy tốt, giúp đảm bảo an toàn cho bé trong trường hợp có cháy nổ. Sàn được sử dụng rộng rãi trong các khu vui chơi trẻ em, trường học, bệnh viện,…

2.2 Sàn Nhựa Vinyl Kháng Khuẩn Y tế KM665

sàn vinyl cuộn (5)

Sàn KM665 là một loại sàn được làm từ nhựa vinyl, có khả năng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, virus,… Sàn được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường y tế, như bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm,…

Sàn nhựa vinyl cuộn kháng khuẩn y tế KM665 có cấu tạo gồm 4 lớp:

 • Lớp đế có tác dụng chịu lực, chống trơn trượt, chống ẩm, được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa SPC.
 • Lớp cốt có tác dụng tạo độ cứng cáp cho sàn, giúp sàn chịu lực tốt hơn, g được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa SPC.
 • Lớp vân có tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sàn. Lớp vân có nhiều loại, bao gồm vân gỗ, vân đá, vân hoa văn,…
 • Lớp phủ có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn, chống trầy xước, chống thấm nước, kháng khuẩn. Lớp phủ được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa PU.

Sàn KM665 có kích thước tấm 600x600mm, độ dày 2mm. Sàn có khả năng chống trơn trượt tốt, đạt tiêu chuẩn A. Sàn có khả năng chống thấm nước tốt, đạt tiêu chuẩn C. Sàn có khả năng chống cháy tốt, đạt tiêu chuẩn B1. Khả năng kháng khuẩn tốt, đạt tiêu chuẩn ISO 22196.

Sàn nhựa vinyl kháng khuẩn y tế KM665 được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường y tế, như: bệnh viện, các phòng bệnh, phòng mổ, phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng tiêm chủng, phòng thí nghiệm để giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, virus,…

2.3 Sàn Vinyl Cuộn Kháng Khuẩn Karmeen Đơn Sắc

sàn vinyl cuộn (6)

Sàn vinyl cuộn Karmeen là loại sàn được làm từ nhựa vinyl. Sàn được phủ một lớp kháng khuẩn, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Có độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống trầy xước, chống ẩm, chống cháy, giúp bảo vệ sàn khỏi các tác nhân bên ngoài.

Sử dụng Sàn Vinyl Kháng Khuẩn Karmeen Đơn Sắc tạo không gian sang trọng, hiện đại và thoải mái cho người sử dụng. Giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Tăng tuổi thọ của sàn, giúp sàn bền đẹp theo thời gian. Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng, tiết kiệm thời gian và công sức.

>> Tham khảo: Đặc điểm và cấu tạo sàn vinyl – Chất liệu cho mọi không gian

3. Sàn Vinyl cuộn – thảm thi đấu

3.1 Thảm bóng bàn RF1335

sàn vinyl cuộn (7)

Thảm RF1335 là loại thảm được làm từ chất liệu nhựa PVC, được sử dụng cho các sân thi đấu bóng bàn. Thảm có bề mặt nhám, giúp chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người chơi.

Thảm bóng bàn RF1335 có cấu tạo gồm 4 lớp: lớp đế chịu lực, chống trơn trượt, chống ẩm; lớp cốt có tác dụng tạo độ cứng cáp cho thảm; lớp vân tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho thảm, lớp phủ có tác dụng bảo vệ bề mặt thảm, chống trầy xước, chống thấm nước, chống cháy. 

Thảm có kích thước 2x10m, độ dày 6mm, trọng lượng 20kg/m2. Thảm có độ chống trơn trượt đạt tiêu chuẩn thi đấu bóng bàn quốc tế. Thảm bóng bàn RF1335 được ứng dụng rộng rãi trong các sân thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp, các câu lạc bộ bóng bàn, các trường học,…

Thảm có độ đàn hồi tốt, giúp bóng nảy ổn định, tạo cảm giác thoải mái cho người chơi. Thảm cần được vệ sinh ít nhất 1 lần/tuần bằng khăn ẩm. Vật nặng rơi xuống thảm có thể gây trầy xước, hư hỏng thảm.

3.2 Thảm thi đấu LG Rexourt SPF 6200

sàn vinyl cuộn (8)

LG Rexourt SPF 6200 là loại sàn được làm từ nhựa vinyl, được sử dụng cho các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, cầu lông,… Sàn có độ bền cao, chịu lực tốt, chống trơn trượt,… giúp đảm bảo an toàn cho người chơi.

Sàn Vinyl cuộn thảm thi đấu – Thảm thi đấu LG Rexourt SPF 6200 được ứng dụng rộng rãi trong các môn thể thao như:

 • Sàn giúp tạo ra mặt sân thi đấu bằng phẳng, êm ái, giúp cầu thủ dễ dàng di chuyển và kiểm soát bóng.
 • Sàn giúp tạo ra mặt sân thi đấu êm ái, giúp cầu thủ dễ dàng di chuyển và thực hiện các động tác kỹ thuật.
 • Sàn giúp tạo ra mặt sân thi đấu bằng phẳng, êm ái, giúp cầu thủ dễ dàng di chuyển và thực hiện các động tác kỹ thuật.

4. Tấm nhựa plastic

4.1 Thảm thể thao RF13560

sàn vinyl cuộn (9)

Tấm nhựa plastic – Thảm thể thao RF13560 là loại thảm được làm từ nhựa plastic. Thảm được sử dụng rộng rãi trong các công trình thể thao, như sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông,…

Tấm nhựa plastic – Thảm thể thao RF13560 có cấu tạo gồm 2 lớp. Lớp đế có tác dụng chịu lực, chống trơn trượt, chống ẩm,  được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa SPC. Lớp vân có tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho thảm, có nhiều loại, bao gồm vân cỏ nhân tạo, vân gỗ, vân đá,…

Thảm RF13560 được ứng dụng rộng rãi trong các khu vực tập luyện thể thao, như phòng gym, sân bóng, sân tennis,… Thảm có khả năng chịu lực tốt, giúp bảo vệ chân cầu thủ khỏi bị chấn thương. Chống trơn trượt tốt, giúp cầu thủ di chuyển linh hoạt trên sân. Giảm thiểu tiếng ồn, giúp cầu thủ tập luyện thoải mái.

4.2 Thảm thể thao xám RF13745

sàn vinyl cuộn (10)

Thảm RF13745 là loại thảm được làm từ nhựa plastic. Thảm sàn Vinyl cuộn có lớp bề mặt có tác dụng bảo vệ thảm khỏi các tác nhân bên ngoài như trầy xước, va đập,… Lớp lõi chịu lực chính của thảm, được làm từ nhựa plastic.

Thảm có màu xám đơn sắc, phù hợp với nhiều không gian thi đấu. Tấm nhựa plastic – Thảm thể thao xám RF13745 được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động thể thao, như:

 • Thể thao trong nhà: Bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông,…
 • Thể thao ngoài trời: Bóng đá, bóng chày, bóng golf,…

Thảm có độ bền cao, chịu lực tốt, chống trơn trượt,… giúp đảm bảo an toàn cho các vận động viên và người tham gia thi đấu.

4.3 Thảm thi đấu LG Rexourt SPF 6602-06

sàn vinyl cuộn (11)

Tấm nhựa plastic – Thảm thi đấu LG Rexourt SPF 6602-06 là một loại thảm thi đấu được sản xuất bởi tập đoàn LG Hàn Quốc. Thảm được làm từ chất liệu nhựa plastic cao cấp. 

Thảm có cấu tạo gồm 4 lớp.  Lớp đế có tác dụng chịu lực, chống trơn trượt, chống ẩm, được làm từ nhựa plastic cao cấp, có độ cứng cáp và khả năng chịu lực tốt. Lớp cốt có tác dụng tạo độ cứng cáp cho thảm, giúp thảm chịu lực tốt hơn. Lớp vân có thiết kế hiện đại, phù hợp với nhiều môn thể thao khác nhau. Lớp phủ có tác dụng bảo vệ bề mặt thảm, chống trầy xước, chống thấm nước, chống cháy. 

5. Sàn thể thao Vinyl cuộn

5.1 Sàn gỗ lót sân thể thao Tarkett

sàn vinyl cuộn (12)

Sàn thể thao Vinyl cuộn – Sàn gỗ lót sân thể thao Tarkett là loại sàn được làm từ nhựa vinyl, được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động thể thao. Sàn có nhiều ưu điểm như độ bền cao, chịu lực tốt, chống trơn trượt,… giúp đảm bảo an toàn và chất lượng cho các hoạt động thể thao.

Sàn Vinyl cuộn Tarkett có kích thước 2m x 20m. Độ dày: 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm.

>> Tham khảo thêm: Sàn vinyl thể thao là gì? Đặc điểm, ứng dụng và thi công

5.2 Thảm sàn thể thao xanh lá sân cầu lông

sàn vinyl cuộn (13)

Sàn thể thao Vinyl cuộn – Thảm sàn thể thao xanh lá sân cầu lông là một loại sàn được làm từ nhựa vinyl, chuyên dùng cho các sân cầu lông. Sàn có độ đàn hồi cao, giúp giảm thiểu chấn thương cho người chơi khi thi đấu.

Sàn có màu xanh lá đặc trưng của sân cầu lông, giúp tạo cảm giác thoải mái và chuyên nghiệp cho người chơi.

Sàn có khổ cuộn 1,8m x 15m. Sàn có độ dày 4,5mm hoặc 6mm. Với khả năng chịu lực lên đến 1000kg/m2. Sàn có khả năng chống trơn trượt R10. Sàn có khả năng chống cháy B1. Thảm có khả năng chịu lực lên đến 500kg/m2.

Trên đây, Richfloor đã thông tin đến bạn về 12 loại sàn vinyl cuộn bền – đẹp – cao cấp của năm 2024. Tại Richfloor chúng tôi cung cấp đa dạng các loại thảm sàn từ các thương hiệu uy tín hàng đầu. Quý khách hàng đang im mua thảm sàn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH RICHFLOOR

60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0964634478 

Website: www.richfloor.vn