Sàn nhựa giả gỗ dán keo bao nhiêu tiền 1m2?

sàn nhựa giả gỗ dán keo

Sàn nhựa giả gỗ dán keo là một loại vật liệu lát sàn đang được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm như: giá thành hợp lý, thi công dễ dàng, có nhiều mẫu mã đa dạng,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết giá sàn nhựa giả gỗ dán keo bao nhiêu tiền 1m2. Hãy cùng Richfloor tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Sàn nhựa giả gỗ dán keo bao nhiêu tiền 1m2?

Sàn nhựa giả gỗ dán keo (1)

1.1 Giá sàn giả gỗ dán theo theo chất liệu

Dưới đây là bảng giá sàn nhựa vân gỗ dán keo 1m2 theo chất liệu:

  • Nhựa PVC: 150.000 – 300.000 đồng/m2
  • Nhựa SPC: 250.000 – 500.000 đồng/m2
  • Nhựa WPC: 350.000 – 600.000 đồng/m2

Nhựa PVC có giá thành rẻ hơn so với các loại sàn gỗ khác. Sàn nhựa PVC có khả năng chống trơn trượt tốt, phù hợp sử dụng cho các khu vực có nhiều người qua lại, chẳng hạn như phòng khách, phòng bếp, khu vực hành lang,…

Sàn nhựa SPC là loại sàn được làm từ bột đá và nhựa PVC, có khả năng chống thấm nước hoàn toàn, không bị phồng rộp, cong vênh khi tiếp xúc với nước, độ bền cao, thân thiện với môi trường và có giá cả hợp lý. 

Sàn nhựa WPC được làm từ nhựa PVC và bột gỗ, có khả năng chống nước, chịu ẩm tốt. Sàn nhựa WPC có bề mặt nhám, chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người già. 

Sàn nhựa giả gỗ dán keo có rất nhiều thương hiệu khác nhau, cả trong nước và ngoài nước và mức giá cũng khác nhau. Dưới đây là một số thương hiệu sàn nhựa giả gỗ dán keo phổ biến tại Việt Nam: Takaramy, IndoFloor, TLC Floor, Kronotex, Duraflex…

1.2 Giá sàn giả gỗ dán theo theo kiểu dáng sản phẩm

Dưới đây là bảng giá sàn nhựa giả gỗ dán keo 1m2 theo kiểu dáng:

  • Vân gỗ tự nhiên: 150.000 – 400.000 đồng/m2
  • Vân đá: 250.000 – 500.000 đồng/m2
  • Vân kim loại: 350.000 – 600.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy theo từng đơn vị cung cấp. Quý khách hàng hãy liên hệ với Richfloor để được báo giá sàn nhựa dán keo chính xác nhất kèm theo những ưu đãi hiện hành của chúng tôi. 

>> Tham khảo thêm: Báo giá mẫu sàn nhựa giả gỗ cao cấp đẹp thời thượng

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn nhựa giả gỗ dán keo

Sàn nhựa giả gỗ dán keo (2)

Sàn nhựa giả gỗ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm nhựa PVC, nhựa SPC, nhựa WPC,… Mỗi chất liệu có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng, dẫn đến sự khác nhau về giá thành. Sàn làm từ chất liệu nhựa PVC có giá thành thấp nhất, tiếp theo là nhựa SPC, nhựa WPC có giá thành cao nhất.

Sàn có nhiều kích thước khác nhau, bao gồm kích thước 914 x 152 mm, 1220 x 1830 mm,… Kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Sàn nhựa giả gỗ có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm kiểu dáng vân gỗ tự nhiên, kiểu dáng vân đá, kiểu dáng vân kim loại,… Kiểu dáng càng cầu kỳ thì giá thành càng cao.
Ngoài ra, giá sàn nhựa còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: khoảng cách vận chuyển và phương thức vận chuyển, chi phí thi công sàn, diện tích thi công, …

3. So sánh sàn nhựa giả gỗ dán keo với các loại sàn khác

Sàn nhựa giả gỗ dán keo (3)

Sàn nhựa giả gỗ dán keo có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, dễ vệ sinh,… Tuy nhiên, sàn cũng có một số nhược điểm như khả năng chịu nước kém. Sàn nhựa giả gỗ dán keo có khả năng chống trơn trượt tốt, an toàn cho người sử dụng.

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn được làm từ gỗ tự nhiên, có bề mặt vân gỗ tự nhiên. Sàn có nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng chịu nước tốt, sang trọng,… Tuy nhiên, sàn có giá thành cao, thi công phức tạp, khó vệ sinh.

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn được làm từ gỗ công nghiệp, có bề mặt vân gỗ tự nhiên. Sàn có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, dễ vệ sinh,… Tuy nhiên, sàn có độ bền không cao bằng sàn gỗ tự nhiên, khả năng chịu nước kém hơn sàn gỗ tự nhiên.

Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa được làm từ chất liệu nhựa PVC, nhựa SPC, nhựa WPC,… Có độ dày từ 4mm đến 12mm, thi công bằng cách ghép nối các tấm sàn lại với nhau bằng hèm khóa. Sàn có ưu điểm là chống cháy lan, dễ dàng thi công, sửa chữa, nhưng giá thành cao hơn sàn nhựa dán keo.

Sàn nhựa giả gỗ tự dán có độ dày từ 2mm đến 8mm, thi công bằng cách dán trực tiếp lên bề mặt sàn bằng keo dán chuyên dụng. Sàn cũng có những ưu điểm như sàn hèm khoá tuy nhiên giá thành rẻ hơn.

Lựa chọn loại sàn phù hợp cần dựa trên nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng gia đình. Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng sàn giá rẻ, thi công nhanh chóng, dễ vệ sinh thì sàn nhựa giả gỗ dán keo là lựa chọn phù hợp. 

>> Tìm hiểu thêm: Review 9 loại sàn nhựa giả gỗ tốt nhất thị trường 2024

4. Hướng dẫn cách tính chi phí thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Sàn nhựa giả gỗ dán keo (4)

Chi phí thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo bao gồm chi phí vật tư và chi phí nhân công.

Chi phí vật tư bao gồm chi phí mua sàn nhựa giả gỗ dán keo và chi phí mua keo dán sàn nhựa. Giá keo dán sàn nhựa dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Chi phí vật liệu = Diện tích thi công x Đơn giá vật liệu.

Chi phí nhân công thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo thường được tính theo m2. Chi phí này bao gồm chi phí nhân công thi công, chi phí vận chuyển, chi phí bảo dưỡng,… Giá nhân công thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/m2. Chi phí nhân công = Diện tích thi công x Đơn giá nhân công.

Công thức tính chi phí thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo như sau:

Chi phí thi công = Chi phí vật tư + Chi phí nhân công

Trong đó:

  • Diện tích thi công là diện tích cần thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo, được tính theo m2.
  • Đơn giá nhân công là giá thành của một m2 sàn nhựa giả gỗ dán keo được thi công bởi một thợ, bao gồm cả chi phí vận chuyển, bảo dưỡng,…

Ví dụ, bạn cần thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo cho một căn phòng có diện tích 100m2, sử dụng sàn nhựa giả gỗ dán keo làm từ nhựa SPC có giá 300.000 đồng/m2, keo dán sàn nhựa có giá 70.000 đồng/kg và chi phí nhân công thi công là 60.000 đồng/m2 thì chi phí thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo cho căn phòng đó là:

Chi phí thi công = 300.000 đồng/m2 * 100m2 + 70.000 đồng/kg * 0,5kg/m2 * 100m2 + 60.000 đồng/m2 * 100m2 = 30.000.000 đồng + 35.000.000 đồng + 6.000.000 đồng = 71.000.000 đồng

Như vậy, chi phí thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo cho căn phòng đó là 71.000.000 đồng.

Giá sàn nhựa giả gỗ dán keo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, độ dày, màu sắc, vân gỗ, kích thước,… của sàn. Trên đây, bạn đã biết được giá của loại sàn nhựa này khoảng bao nhiêu.

>> Có thể bạn cần: 15 Địa chỉ thi công sàn nhựa giả gỗ cao cấp tại TPHCM

Bạn đang tìm mua sản phẩm và quan tâm đến vấn đề thi công sàn. Hãy liên hệ với Richfloor theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH RICHFLOOR

60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM

https://g.page/richfloor

Hotline: 0964634478 

Website: www.richfloor.vn